9 Xu hướng thiết kế bao bì nổi bật trong năm 2017

24/07/2017

9 Xu hướng thiết kế bao bì nổi bật mà bạn nên thử ngay vây giờ.

1. Đơn giản, nhấn mạnh, rõ ràng thông tin

Màu sắc được tối giảm, chỉ tập 1 đến 2 điểm nhấn trên bao bì sản phẩm để có thể làm nội bật điểm chính của sản phẩm. Xu hướng này không bao giờ lỗi mốt và thường dùng cho những sản phẩm chủ đạo cho 1 thương hiệu.

Cùng với đó là với nhu cầu mua sắm ngày càng nhanh và gọn như hiện nay, người tiêu dùng sẽ có rất ít thời gian để xem một bao bì không bắt mắt, rối rắm trong thông tin. Vậy nên biết nhấn mạnh và trình bày rõ ràng sẽ khiến bao bì của bạn luôn được khách hàng chú ý.

2. Áp dụng Lettering

Chữ được cách điệu luôn gây ấn tượng. Và đó cũng là thế mạnh của rất nhiều Designer hiện đại khi Lettering ít cần sự can thiệp của các công cụ kĩ thuật số. Điều này tạo sự thiện cảm, cảm giác hoài cổ đối với khách hàng khi họ nhìn thấy những bao bì có áp dụng Lettering.

3. Màu sắc rực rỡ

Chúng ta đã quá hiểu màu sắc tác động đến thị giác con người như thế nào. Chính vì điều đó, màu sắc luôn là yếu tô cực kì quan trong trong thiết kế bao bì. Gần đây, nhiều nhà thiết kế đã sử dụng màu sắc theo những cách mới hết sức thú vị. Tươi sáng, vui tươi và sôi động đang là xu hướng của bao bì trên các kệ hàng

4. Sự lặp lại của các mẫu hình

Lặp đi lặp lại một hình ảnh sẽ tạo được sự thu hút của thương hiệu. Kèm theo đó là một thông điệp mạnh mẽ mà nhãn hàng đó muốn nhắn gửi đến khách hàng của mình.


5. Hình minh họa dùng để tường thuật nội dung

Đằng sau mỗi thiết kế đều có một câu chuyện. Thiết kế bao bì hiện đại cũng đã bắt đầu kết hợp các minh hoạ để tường thuật qua trình thiết kế hay dùng để kể một câu chuyên của thương hiệu.

6. Phong cách bưu phẩm

Bạn có nhớ đến niềm vui khi mở một cái gì đó trong bưu phẩm hay trong ngày Boxing Day? Những trải nghiệm đó giờ đây đã trở nên hiếm hơn. Chính vì điều đó, nhiều thiết kế bao bì đang tái tạo lại cảm giác đó cho bạn.


7. Sản phẩm phía trong là một phần của bao bì

Không có gì tuyệt vời hơn khi người tiêu dùng biết được sản phẩm như thế nào sau lớp vỏ bao bì. Đã có rất nhiều thiết kế đã có cách thể hiện với sản phẩm bên trong như là điểm nhấn của thiết kế.


8. Nguồn cảm hứng thiết kế bao bì đến từ phong cách Vintage

Trong 3 năm trở lại đây, phong cách Vintage vẫn luôn có chỗ đứng rất cao trong các tấn phẩm thiết kế bao bì.


9. Xu hướng thiết kế thân thiện với môi trường

Bao bì thân thiện với môi trường, dễ phân hủy, ứng dụng nguyên liệu tái chế,… Đây hiện đang là xu hướng trong ngành thiết kế bao bì. Việc sử dụng những vật liệu có thể tái chế, có nguồn gốc thiên nhiên sẽ tạo ra tính nhân bản cho sản phẩm, tạo thiện cảm cho người tiêu dùng.


Kết Trên đây vẫn chỉ đang là những xu hướn thường thấy nhất. Vậy nên đối với các nhà thiết kế. việc xác định rõ phong cách của chính mình rồi từ đó phát triển các ý tưởng là điều quan trong hơn cả. Có như vậy thiết kế của bạn sẽ không bị lẫn lộn hay là sự pha trộn hỗn tạp các ý tưởng.

    Tin liên quan


    2017 Designed by iweb247.vn